11Bóng đèn máy chiếu là gì?

Bóng đèn máy chiếu là một trong những linh kiện trongmáy chiếu cũng với Balas và hệ thồng thấu kính để tạo ra ánh sáng cho máy chiếu. Máy chiếu có thể có 1 hoặc nhiều bóng đèn bong den may chieu tùy theo từng hãng và công suất của máy chiếu (Cường độ sáng máy chiếu)

Có bao nhiêu loại bóng đèn ?

Trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn máy chiếu may chieu lên có rất nhiều giá bóng đèn máy chiếu chênh nhau khá lớn. Các hãng bóng đèn máy chiếu uy tín OSRAM và PHILIPS. Bạn lên chọn thay bóng đèn máy chiếu uy tín để đảm bảo chất lượng máy chiếu sử dụng.

Bóng đèn  hoạt động được bao nhiêu giờ?

Cũng giống như các loại đèn khác, hoạt động của đèn chiếu bị giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định được gọi là tuổi thọ của đèn. Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu được biểu hiện bằng số giờ. Máy chiếu trước kia bóng đèn chỉ được 2.000 – 3.000 giờ, hiện nay công nghệ máy chiếu phát triển bóng máy chiếu có tuổi thọ cao hơn 6.000 – 10.000 giờ, máy chiếu công nghệ LED bóng đèn 20.000 – 50.000 giờ.

Đèn chiếu công nghệ mới có thể đạt tuổi thọ trên 4000 giờ. Với đèn metal halide, tuổi thọ bóng đèn không còn là một thước đo hiệu quả nữa bởi nó không bị hỏng hay nổ mà chỉ dần mờ đi. Đèn vẫn tiếp tục hoạt động nhưng bị mờ và bạn sẽ không muốn dùng một chiếc đèn như vậy nữa. Vì thế, các nhà sản xuất đưa ra một tiêu chuẩn gọi là “đỉnh điểm”, theo đó tuổi thọ đèn chiếu đạt đến đỉnh điểm nếu đèn đã chạy hết 80-90% tổng độ sáng.

Các trang liên quan : Máy chiếu  Hội nghị truyền hình  Máy chấm công color wheel, chip dmd, cáp nối, máy chiếu