Loạn cảm ứng Nexus 4

Đối với những điện thoại cảm ứng, màn hình cảm ứng là một phận vô cùng quan trọng, nó thay thế cho bàn phím và là cánh tay để thực hiện mọi chức năng của máy.

Đối với dòng máy Nexus – 1 trong những dòng điện thoại khá lạ, và rất được quan tâm vì là dòng chính chủ của Google ( tiêu chuẩn Google). Nói chung thì dòng rất tốt, nhưng nói riêng về Nexus thì lại là vấn đề khác, vì Nexus 4 đã quá cổ, 1 trong những điện thoại thế hệ đầu nên việc lỗi xảy ra về phần cứng hay phần mềm là khá nhiều trong thời gian gần đây.

Loạn cảm ứng Nexus 4

Bài này ta sẽ nói riêng về lỗi phần cứng, và lỗi thường gặp khi dùng cảm ứng nói chung.

Loạn cảm ứng Nexus 4

Khi dùng điện thoại cảm ứng thời gian lâu, 1 số điện thoại sẽ bị loạn màn hình cảm ứng, không chỉ riêng loạn cảm ứng Nexus 4 này. Nguyên nhân chính là do cách dùng sạc điện thoại.

1. Do sạc quá lâu, hoặc đặt máy ở trong môi trường không lí tưởng làm nóng máy trong khi sạc. Từ đó ảnh hưởng tới máy.
2. Do dùng Adapter fake, không chính hãng, lí do này thường chủ yếu. Ngoài ra còn do Adapter dỏm ( khác với Fake), Adapter dỏm cũng từ Adapter thật mà bị va chạm vật lý hoặc 1 số yếu tố ngoại cảnh nào đó làm cho chính Adapter này trở nên dỏm đi. Việc sử dụng Adapter này lâu sẽ làm hại điện thoại, vì điện áp không đúng làm nóng máy.
3. Do vừa sạc vừa sài.

Cách khắc phục Loạn cảm ứng Nexus 4:
1. Thay màn cảm ứng – nhanh chóng , gọn lẹ ( tốn tiền).
2. màn cảm ứng có thể bị nhiễu từ, Dùng 1 thiết bị đẻ hút từ , làm ổn định lại nó.
VD: dùng 1 ti vi cũ, bật tắt màn hình tv ( bật sáng màn hình khoảng 1 phút, tắt 5-10 giây rồi bật lại) 5-6 lần liên tục. Đồng thời, áp màn hình cảm ứng sát với TV, để an toàn vì trong quá trình sẽ có hiện tượng giật vì từ tính. nên bọc bằng  1 tấm giấy, khăn mỏng.
3. Cách này, phải thử đầu tiên. Dự đoán nguyên nhân có thể do máy đã bị dính vius độc hại hoặc Ứng dụng bị lỗi không nhận vùng cảm ứng, xóa các Ứng dụng mà bạn nghi ngờ, reset lại máy đưa máy về dạng ban đầu ( Factory) .
4. Bán máy và mua máy mới 😀

 

>>Thuê màn chiếu, máy chiếu
>> Dịch vụ sửa chữa máy chiếu