LINH KIỆN MÁY CHIẾU

MUA BÁN MÁY CHIẾU, SỬA CHỮA MÁY CHIẾU ĐÀ NẴNG, CHO THUÊ MÁY CHIẾU ĐÀ NẴNG, THANH LÝ – Nhận sửa chữa,sửa máy chiếu, bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện, thay thế bóng đèn các loại máy chiếu của các hãng khác nhau như : Viewsonic, Optoma, Infocus, Panasonic, Sony, HPEC, … Hàng chính hãng, dịch vụ hậu mãi tốt, giá cả phải chăng.

01

Bạn sắp chuẩn bị hay đã sở hữu một máy chiếu cho nhu cầu sử dụng của mình. Bạn đã tìm hiểu kỹ về máy chiếu của mình hay chưa, những linh kiện mà máy chiếu cần đến. Vậy bạn cần chú ý đến linh kiện nào. Các loại linh kiện máy chiếu quan trọng như bóng đèn chiếu, LCD panel, Chip DMD, ballast, Color Wheel, Board nguồn, ống kính, Main…

LINH-KIEN---PHU-KIEN

01

1. Bóng đèn máy chiếu (Projector Lamps)

Bóng đèn chiếu là thiết bị quan trọng phát ra nguồn sangs cho máy chiếu. Đây cũng là linh kiện có gia đắt nhất trong máy chiếu. Bạn có thể phải bỏ từ vài chục đến hơn vài trăm đô cho một bóng chiếu. Thông thường khi chúng ta sử dụng máy chiếu trong một thời gian sẽ thấy sự xuất hiện của đèn chiếu báo lamp ( báo hiệu hết số giờ tuổi thọ của đèn) và bạn cần thay mới trước khi đèn chết.

bong den may chieu

2. LCD máy chiếu

LCD là một phận xử lý tín hiệu vào của ánh sáng được truyền từ bóng chiếu. Cường độ sáng được thay đổi nhờ vào xử lý từ main máy chiếu cho tín hiệu vào từ PC, laptop…nguồn cấp đầu vào. Bóng chiếu sẽ rọi ánh sáng qua LCD với đầy đủ màu sắc từ nguồn sáng này. LCD panel có mặt ở các model máy chiếu hiện nay như Sony, Panasonic, Epson, Eiki, Sonyo, Nec, hitachi, 3M…sử dụng công nghệ 3LCD của nhật bản.

01

3. Chip DMD máy chiếu

Đối với công nghệ DLP thì Chip DMD được xem là linh kiện khá quan trọng. linh kiện này mang đến khả năng xử lý hình ảnh cho trình chiếu và được gắn trên main máy chiếu. Nó mang đến khả năng xử lý tín hiệu ánh sáng phát ra từ bóng chiếu tương tự như LCD panel. Những dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu sử dụng công nghệ DLP sẽ được trang bị Chip xử lý này như Optoma, Viewsonic, BenQ, vivitek, Acer, Dell, Sharp, Infocus..

01

4. Bánh xe màu máy chiếu (Color Wheel)

Bánh xe màu máy chiếu hiện nay đang có 2 loại chính với 3 màu (RGB) trong vòng tròn hoặc 6 màu (RGBRGB) tương ứng các ký hiệu như sau: R là Red (màu đỏ), G là Green ( màu xanh lá), B là Blue ( màu xanh lam).

01

5. Ống kính máy chiếu (lens projector)

Ống kính máy chiếu là bộ phận truyền hình ảnh trình chiếu ra bên ngoài mà người dùng có thể thấy được từ bên ngoài nhìn vào máy chiếu. Đây là một bộ phận cơ học trên máy chiếu, nó có tác dụng phóng to và thu nhỏ khung hình chiếu hay còn gọi là Zoom hình ảnh. Bạn có thể zoom hình ảnh ở một khoảng nhất định mà không cần phải di chuyển máy chiếu so với màn chiếu nhiều khi căn chỉnh.

01

6. MainBoard máy chiếu

Main board máy chiếu hay còn gọi là bo mạch chủ của máy chiếu được cấu tạo với nhiều linh kiện điện tử phức tạp. Đây là khu vực gắn các chip điều khiển của máy chiếu như trên các bo mạch máy tính. Khi bo mạch chủ bị gặp sự cố thì máy chiếu kỹ thuật viên sẽ căn bệnh rồi dò mạch điện và biết vị trí hỏng hóc và thay thế linh kiện.

01

7. Ballast máy chiếu

Ballast hay còn gọi là bộ nguồn cho bóng chiếu và là linh kiện không thể tách rời. Bộ phân này có vài trò cung cấp nguồn điện cho bóng chiếu. Ballast được cấu tạo gồm bo mạch, chip và tụ điện…Khi Ballast gặp sự cố hỏng hóc thì thường sẽ được thay mới không sửa chữa.

01

8. Bo mạch nguồn máy chiếu

Nếu như Ballast chỉ cung cấp nguồn điện cho bóng chiếu thì Board nguồn cung cấp nguồn điện cho tất cả các bộ phận trên máy chiếu mới có thể hoạt động. Khi bo nguồn máy chiếu bị hỏng thì chỉ có thay mới linh kiện chứ thương không sửa chữa vì độ ổn định sẽ không cao.

01

9. Quạt tản nhiệt máy chiếu

Quạt tản nhiệt là bộ phận không thể thiếu trên một máy chiếu. nó giúp giảm nhiệt độ trong quá trình hoạt động của mình chiếu sinh ra từ bóng chiếu và các linh kiện. Tùy vào những dòng máy chiếu khác nhau cũng như hãng cung cấp sẽ có những dạng quạt tản nhiệt khác nhau. Khi quạt tản nhiệt bị hỏng thì bạn nên thay thế một quạt tản nhiệt mới đúng với model máy chiếu đó để có sự ổn định và hoạt động tốt nhất có thể.

01