LCD MÁY CHIẾU

LCD là một phận xử lý tín hiệu vào của ánh sáng được truyền từ bóng chiếu. Cường độ sáng được thay đổi nhờ vào xử lý từ main máy chiếu cho tín hiệu vào từ PC, laptop…nguồn cấp đầu vào. Bóng chiếu sẽ rọi ánh sáng qua LCD với đầy đủ màu sắc từ nguồn sáng này. LCD panel có mặt ở các model máy chiếu hiện nay như Sony, Panasonic, Epson, Eiki, Sonyo, Nec, hitachi, 3M…sử dụng công nghệ 3LCD của nhật bản.linh kiện máy chiếu

lcd-may-chieu-panasonic

Cụm LCD này được cấu tạo hợp thành bởi 3 tấm LCD tương ứng với 3 màu là đỏ, xanh dương và xanh lá. Chúng được gắn với nhau thành một cụm có đề được gắn bằng kim loại kính lọc để tạo ra màu sắc cho trình chiếu.

01

Bạn nên cần biết một điều là những tấm LCD rất nhảy cảm với bụi bẩn và không khí bẩn cũng như va đập nhẹ thân máy chiếu. Nếu máy chiếu của bạn ít sử dụng cho dù máy chiếu mới ở trong môi trường nhiều bụi bẩn và ẩm thấp cũng sẽ dễ dẫn đến hư hỏng và gây ra hiện tượng hình ảnh chiếu bị vàng, mờ chữ, đốm đen hay tím…Khi bị hỏng LCD thì bạn cũng phải bỏ ra một chi phí khá cao, đây cũng là linh kiện xếp vào loại đắt tiền.

01

Showing all 1 results