Các Loại Cổng USB Trên Máy Chiếu ? Những điều bạn chưa biết ?

Các Loại Cổng USB Trên Máy Chiếu hiện nay thường có là : USB Type A, USB Type B, USB-A Power và Mini USB Type B trên máy chiếu.

Để tránh sự nhầm lẫn về chức năng và mục đích sử dụng của các loại cổng USB trên máy chiếu, Trung tâm thiết bị số CPC xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về các cổng USB thường có trên máy chiếu . Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn .

  • Cổng USB Type A, thường gọi là USB CHUẨN A: là loại ngõ USB có nhiều tính năng bao gồm: cấp nguồn 5V, đọc các định dạng file hình ảnh, video, văn bản từ USB gắn ngoài hoặc kết nối với USB Wifi.
Cổng USB Type A máy chiếu với nhiều chức năng
Hình ảnh thực tế cổng USB Type A
  • Cổng USB Type B, thường gọi USB CHUẨN B: Có thể nhận hình ảnh, tín hiệu từ laptop. Hình dạng bên ngoài dễ nhận ra là USB vuông, thường có trên máy Epson.
Cổng USB Type B trên máy chiếu - Cổng USB chuẩn B máy chiếu
Cổng USB Type B trên máy chiếu – Cổng USB chuẩn B máy chiếu
  • Cổng USB-A Power, có tên gọi thông thường là USB POWER hay gặp ở các dòng máy DLP phổ thông như Optoma PS368, Optoma PW450 và Optoma PX390: Dù là Type A nhưng nó chỉ có tác dụng duy nhất là CẤP NGUỒN 5V cho thiết bị ngoài như USB Wireless phục vụ trình chiếu không dây.
Cổng USB-A Power máy chiếu - Cổng USB Power máy chiếu
Cổng USB-A Power máy chiếu – Cổng USB Power máy chiếu
  • Cổng Mini USB Type B, tên ngắn gọn là USB mini: chỉ dùng để có kết nối với Laptop để thực hiện các thao tác trên REMOTE CỦA CHÍNH MÁY CHIẾU ĐÓ, Ví dụ: lật trang.
Cổng Mini USB Type B trên máy chiếu - Cổng USB Mini máy chiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *