Cách lấy dữ liệu máy chấm công từ xa

Nhắc đến máy chấm công, dường như bất cứ ai cũng từng nghe ít nhiều về chức năng quản lý nhân sự hữu ích mà nó đem lại. Tuy nhiên trong trường hợp muốn lấy dữ liệu từ máy nhưng bạn lại không ở văn phòng thì phải làm thế nào bạn có biết? Liệu có thể lấy dữ liệu máy chấm công từ xa hay không?

Nhu cầu lấy dữ liệu máy chấm công từ xa hiện nay

Máy chấm công có thể xem là một thiết bị hỗ trợ quản lý nhân viên tốt nhất hiện nay mà mỗi doanh nghiệp, công ty đều sử dụng dù ở quy mô nhỏ hay lớn. Tuy nhiên, khi máy chấm công càng được sử dụng rộng rãi thì những nhu cầu, đòi hỏi về nó lại càng cao hơn.

Nhu cầu lấy dữ liệu máy chấm công từ xa hiện nay
Nhu cầu lấy dữ liệu máy chấm công từ xa hiện nay

Theo đó, với những công ty, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh thì để lấy hết dữ liệu về văn phòng quản lý thì lại không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy, việc lấy dữ liệu máy chấm công từ xa đương nhiên trở nên cần thiết và được nhiều nhà doanh nghiệp quan tâm, để ý.

Trước nhu cầu đó, việc lấy dữ liệu chấm công từ xa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ với một vài thao tác nhỏ. Vậy có những cách nào để lấy dữ liệu máy chấm công với khoảng cách xa bạn có biết?

Xem thêm:  Máy chiếu – Thiết bị máy chiếu chính hãng giá tốt

Làm thế nào để lấy dữ liệu từ xa từ  máy chấm công?

Khi nhu cầu về chức năng lấy thông tin từ xa ngày càng lớn thì càng có nhiều cách thực hiện mà mọi người có thể áp dụng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chức năng này thì máy chấm công cần phải được kết nối qua mạng internet. Đây chính là điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể lấy được dữ liệu chấm công từ xa. Và dưới đây là bốn cách tiêu biểu để lấy dữ liệu từ xa mà bạn có thể tham khảo:

Làm thế nào để lấy dữ liệu từ xa từ  máy chấm công?
Làm thế nào để lấy dữ liệu từ xa từ  máy chấm công?

Sử dụng Ronald Jack Online Server

Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng lấy được toàn bộ các dữ liệu chấm công ở các chi nhanh nhánh khác nhau chỉ bằng một vài thao tác nhỏ thông qua mạng internet. Và nhờ vào phần mềm quản lý chấm chống trực tuyến này mà bạn có thể không nhất thiết phải kích hoạt mở port ở các máy chấm công bằng vân tay. Điều này cũng giúp cho việc chấm công trở nên đơn giản hơn.

Đây được xem là cách chấm công hiện đại và được đánh giá cao nhất hiện nay. Một mặt, nó giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí quản lý. Mặt khác, năng suất và chất lượng hoạt động đem lại theo cách thức này cũng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên chỉ có những dòng máy mới được cài đặt online server mới có thể sử dụng phần mềm tuyệt vời này.

Xem thêm:  Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

Mở port ở máy chấm công sử dụng vân tay

Trong trường hợp không dùng phần mềm hỗ trợ lấy dữ chấm công ở xa Ronald Jack Pro online thì bạn có thể kích hoạt mở port ở các máy chấm công sử dụng vân tay. Các máy chấm công này thường ở chi nhánh sử dụng tên miền hoặc IP tĩnh nên việc áp dụng Ronald Jack Pro online là không khả thi mà chỉ có thể sử dụng offline.

Mở port ở máy chấm công sử dụng vân tay
Mở port ở máy chấm công sử dụng vân tay

Mặc dù với cách thức này thì bạn có thể áp dụng cho mọi loại máy chấm công khác nhau nhưng về hiệu quả, năng suất hoạt động thì chúng vẫn còn nhiều hạn chế, thể hiện được tính thụ động trong việc quản lý công lao động của nhân viên.

Cài Ronald Jack Server ở máy chủ

Đây là cách lấy dữ liệu máy chấm công từ xa được sử dụng tương đối vì có thể áp dụng ở nhiều máy khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tiến hành lấy dữ liệu, phần mềm này lại phải được cài đặt trên tất cả các máy tính ở những nơi lắp đặt máy chấm công. Đây không chỉ là một việc làm tốn thời gian cũng như nhân lực.

Tuy nhiên ở những nơi này, người có chức vụ quản lý sẽ tải các dữ liệu chấm công lao động nhân viên và chuyển về phòng trung tâm. Vì không thể trực tiếp quản lý và rà soát nên tính bảo mật cũng như hiệu quả quản lý sẽ tương đối kém và không tốt khi áp dụng về lâu dài.

Lấy dữ liệu từ USB

Lấy dữ liệu từ USB từng là một cách thức được áp dụng rất nhiều tuy nhiên hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển hơn thì các công ty, doanh nghiệp cũng ít khi sử dụng đến cách lấy dữ liệu ở khoảng cách xa này. Mặc dù phù hợp với nhiều loại máy nhưng chúng lại tồn tại nhiều nhược điểm lớn.

Lấy dữ liệu từ USB
                                                                                 Lấy dữ liệu từ USB

Khi sử dụng USB để lấy dữ liệu chấm công cần phải thực hiện các thao tác thủ công tương đối mất thời gian. Đồng thời nó có tính bảo mật kém và không thể trực tiếp quản lý chấm công làm ảnh hưởng đến chất lượng quản lý nhân sự và dễ gây ra nhiều rủi ro không đáng có.

Việc lấy dữ liệu máy chấm công từ xa là rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt là với các công ty, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh cần quản lý. Qua những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn đã tìm được một hình thức chấm công từ xa phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty, doanh nghiệp mình.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CPC  PRO
Hotline : 0905 036896 – 0906 44 66 96

Địa chỉ : Showrrom – 77 Lương Nhữ Hộc – Hải Châu – TP Đà Nẵng

VP1 – 659 Văn Tiến Dũng – Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

VP2 – KCD Phong Nam – Hòa Châu – Hòa Vang – TP Đà Nẵng

Website: http://dichvumaychieu.com.vn    hoặc https://thietbisodanang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *