Cách Lấy Vân Tay Trên Máy Chấm Công Đúng Nhất

Cách lấy vân tay trên máy chấm công đơn giản những không phải ai cũng biết. Các bạn trước khi đi làm nên trang bị cho mình kiến thức về máy chấm công để đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc mới. Bởi vì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng các phần mềm quản lý và máy chấm công vân tay để dễ dàng quản lý nhân viên hơn.

Lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công dành cho nhân viên mới

Bước 1. Tìm phím M/OK trên màn hình máy chấm công, bấm giữ từ 3 đến 5 giây để máy hiện lên màn hình cài đặt. Nếu như máy bị khóa thì bạn cần nhờ người quản lý mở máy và tiếp tục thực hiện các bước cài đặt để lấy vân tay trên máy chấm công.

Bước 2. Trong menu chính có một vài mục như sau: Quản lý nhân viên, Kết nối, Hệ thống, Ngày/giờ, Kiểm tra, Chấm công và Thông tin hệ thống.

Cài đặt lất dấu vân tay trên máy chấm công
Bạn chọn mục Quản lý nhân viên bằng cách bấm phím M/OK, sau đó màn hình sẽ ra hai lựa chọn là Nhân viên mới hoặc Quản lý. Bạn phải chọn mục Nhân viên mới để lưu thông tin của mình.

Bước 3. Sau khi chọn mục Nhân viên mới, màn hình sẽ hiển thị với các nội dung: Số ID, VT (Vân tay – Đăng ký vân tay), Mật mã (Đăng ký mật mã) và Quản lý. Bạn chọn Đăng ký vân tay để thực hiện các thao tác lấy vân tay trên máy chấm công.

Bước 4. Bạn đặt ngón tay của mình vào cảm biến (sensor) của máy, đặt thật chuẩn và không bị lệch, hơi ấn ngón tay xuống để máy nhận dạng dễ dàng hơn. Sau mỗi tiếng bíp bạn sẽ nhấc tay lên và ấn xuống, như thế 3 lần thì máy sẽ lưu thông tin vân tay của bạn vào bộ nhớ.

Hướng Dẫn Cách Lấy Vân Tay Trên Máy Chấm Công 2

Xem thêm: Tham khảo các mẫu máy chiếu chính hãng tại Thiết bị số Đà Nẵng – CPC 

Thao tác lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Bước 5. Sau khi đã lấy vân tay trên máy chấm công xong, bạn có thể bấm M/OK để lưu vân tay khác, hoặc bấm ESC để thoát ra. Và bạn sẽ được quay trở lại với màn hình chính.

Bươc 6. Ở màn hình chính, bạn bấm Đồng ý – M(<-) để lưu thông tin, sau đó thì thoát ra.
Vậy là bạn đã lấy vân tay thành công trên máy chấm công. Nhưng bạn cũng phải lưu thông tin của bạn vào phần mềm chấm công trên máy tính nữa. Phần này thì nên nhường cho nhân viên quản lý bạn.

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh giá rẻ -chính hãng tại Thiết bị số Đà Nẵng – CPC 

Hướng dẫn quản lý lưu thông tin nhân viên mới

Dưới đây là một vài hướng dẫn cho quản lý mới lên chức. Không hề khó và hoàn toàn dễ hơn sử dụng excel nhiều. Bạn nên theo dõi cẩn thận từng bước dưới đây.

Bước 1. Mở máy tính lên. Sau khi máy tính khởi động xong, bạn mở phần mềm chấm công lên. Giao diện chắc bạn đã quen thuộc hoặc chưa.

Bước 2. Bạn click vào mục Máy chấm công ở thanh Menu. Phần mềm sẽ hiện thị mục Kết nối máy chấm công. Để lưu nhân viên mới, bạn vào Cập nhật cơ sở dữ liệu.

Bước 3. Sau đó, một hộp thoại sẽ hiện lên và bỏ tích phần khuôn mặt vì bạn chỉ lấy dấu vân tay trên máy chấm công của nhân viên. Sau đó bấm Thực hiện.

Vậy là bạn đã cập nhật thành công nhân viên mới vào cơ sở dữ liệu của công ty và phần mềm máy chấm công.
Máy chấm công bằng vân tay là sản phẩm hiện đại, tiết kiệm sức lao động và giúp hoạt động quản lý nhân sự hiệu quả hơn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về lấy dấu vân tay trên máy chấm công, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hottline : 0905.036.896 – 0906.44.66.96

Xem thêm: Máy chấm công wifi  – chính hãng tại Thiết bị số Đà Nẵng – CPC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *