Lắp Đặt Máy Chấm Công Tại Đà Nẵng

Máy chấm công là thiết bị không thể thiếu được trong các văn phòng doanh nghiệp công ty hiện nay. Để cài đặt thiết bị máy chấm công hoạt động trong doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ phải thuê một nhân viên chuyên lắp đặt máy chấm công đến doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí và hoàn toàn có thể tự mình thực hiện công việc này nếu theo dõi bài viết sau của chúng tôi . Hãy cùng theo dõi nhé!

Chi tiết về cách lắp đặt máy chấm công tại doanh nghiệp
                             Chi tiết về cách lắp đặt máy chấm công tại doanh nghiệp

Các Bước Lắp đặt máy chấm công đơn giản tại doanh nghiệp 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt máy chấm công

Trước khi thực hiện việc lắp đặt máy chấm công vào cho doanh nghiệp. Nhân viên lắp đặt cần phải chuẩn bị các đồ dùng và thiết bị sau:

  • Thiết bị máy chấm công vân tay phù hợp với doanh nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi lấy ví dụ về cách lắp đặt máy chấm công vân tay. Ngoài ra, đối với các thiết bị máy chấm công thẻ từ hay cảm ứng cũng thực hiện như vậy.
  • Chuẩn bị các dụng cụ như ốc vít, máy khoan, các loại dây cáp điện, cáp mạng và nguồn điện.
  • Doanh nghiệp bạn cần phải đảm bảo có một hệ thống mạng LAN ổn định và trơn chu. Thiết bị Model đảm bảo còn cổng để kết nối tới máy chấm công vân tay.
  • Nếu bạn muốn lắp đặt máy chấm công ở vị trí ngoài trời chẳng hạn như cổng ngoài doanh nghiệp. Bạn cần phải chuẩn bị thêm những đồ bảo hộ như hộp che nắng mưa chẳng hạn.

Sau khi chuẩn bị xong và đầy đủ các dụng cụ để thực thi việc lắp máy chấm công. Lúc này, bạn sẽ tìm một vị trí thích hợp để đặt máy.

Xem thêm: Máy chiếu – Thiết bị máy chính hãng giá tốt

Bước 2: Chọn vị trí lắp máy chấm công

Việc lựa chọn nơi để lắp đặt hệ thống máy chấm công, doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố:

Chọn vị trí lắp máy chấm công
                               Chọn vị trí lắp máy chấm công
  • Nơi lắp máy chấm công phải thuận tiện để công nhân viên chấm công lúc đến và về. Thông thường vị trí cửa chính ra vào sẽ là vị trí thích hợp nhất để bạn lựa chọn lắp.
  • Vị trí đặt máy chấm công cần thuận tiện cho việc đi dây mạng tốt nhất.
  • Nên chọn vị trí lắp máy chấm công gần ổ điện.
  • Vị trí lắp máy chấm công nên cạnh thiết bị Modem mạng LAN để cắm adapter được tốt nhất.

Bước 3: Lắp đặt máy chấm công vào hệ thống doanh nghiệp

Sau khi bạn đã tìm được một vị trí thích hợp để lap dat may cham cong. Lúc này, bạn sẽ bắt tay vào cach lap dat may cham cong như sau:

Bạn sẽ dùng dây mạng có chiều dài tương ứng với vị trí đặt máy chấm công vào cổng mạng. Bạn phải sử dụng dây mạng này để kết nối máy chấm công với mạng LAN. Dây mạng sẽ có 1 đầu là cổng RJ45 cắm vào cổng Ethernet của máy chấm công. Một đầu của dây mạng sẽ được cắm trực tiếp vào modem hoặc bộ chia mạng như: switch, router…

Sau khi kết nối xong giữa thiết bị máy chấm công và cổng mạng LAN của doanh nghiệp. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra kết nối giữa 2 thiết bị này đã thông hay chưa? Như vậy, thì bạn mới có thể quản lý hệ thống chấm công trên máy tính cá nhân được.

Bước 4: Kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính kết nối với máy chấm công

Để kiểm tra được kết nối giữa máy tính PC với máy chấm công đã thông hay chưa? Trước tiên bạn cần cài đặt địa chỉ IP cho thiết bị máy chấm công doanh nghiệp. Cụ thể:

  • Cài đặt IP máy chấm công

Trên máy tính cá nhân, bạn mở cửa sổ Run để kiểm tra. Bạn sẽ kết hợp nhấn tổ hợp phím “Windows+R” để mở cửa sổ Run. Sau đó ở mục tìm kiếm, bạn sẽ nhấn “cmd” rồi Enter.

Cửa sổ giao diện cmd được hiện ra, bạn sẽ gõ cụm từ “ipconfig” rồi Enter. Đây chính là lệnh để bạn kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính cá nhân. Chẳng hạn ví dụ này, chúng tôi sẽ lấy được địa chỉ IP của PC là: 192.168.1.101. Lúc này, bạn sẽ tiến hành cài đặt IP trên máy chấm công của doanh nghiệp.

Kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính
                          Kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính

Bạn sẽ nhấn tiếp nút M/OK/Menu tùy vào từng dòng máy chấm công. Tiếp đến, bạn sẽ chọn thiết lập liên kết hoặc thiết lập kết nối -> chọn Ethernet hoặc Mạng. Lúc này, bạn sẽ phải nhập vào địa chỉ IP cho máy chấm công. Bạn sẽ phải chọn địa chỉ IP máy chấm công khác với địa chỉ IP của máy tính. Chẳng hạn, đối với IP máy tính là 192.168.1.101 thì IP máy chấm công là 193.168.1.102. Ngoài ra, khi khai báo địa chỉ IP trên phần mềm máy chấm công trên máy tính. Bạn sẽ phải khai báo địa chỉ IP của máy chấm công là 192.168.1.102.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong địa chỉ IP cho thiết bị máy chấm công. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là phải kiểm tra xem giữa PC và máy chấm công đã thông chưa?

  • Kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính với máy chấm công thông chưa?

Mở cửa sổ Run trên Windows và đánh vào lệnh cmd nhấn Enter. Lúc này, bạn sẽ thực hiện lệnh ping đến địa chỉ IP của máy chấm công. Trong ví dụ này, bạn sẽ gõ vào cmd như sau: Ping 192.168.1.102 -t.

Kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính với máy chấm công thông chưa?
                    Kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính với máy chấm công thông chưa?

Nếu giữa 2 thiết bị đã thông nhau sẽ trả về kết quả là TTL=64. Ngược lại, nếu kết quả trả về dòng chữ “request time out” thì là chưa thông. Bạn cần phải kiểm tra và chọn lại địa chỉ IP cho máy chấm công nhé.

Khi giữa hai thiết bị đã có sự kết nối và truyền tải dữ liệu được cho nhau. Tiếp đến bạn sẽ phải cài đặt phần mềm máy chấm công vào trong máy tính. Bạn chỉ cần tải phần mềm máy chấm công phù hợp với thiết bị chấm công. Sau khi tải về, bạn sẽ cài đặt phần mềm giống như việc setup các phần mềm thông thường. Bước thiết lập IP cho phần mềm máy chấm công. Bạn sẽ lấy IP của máy chấm công để thiết lập cho phần mềm máy chấm công nhé.

Địa chỉ cung cấp máy chấm công – máy chấm công vân tay chính hãng và lắp đặt miễn phí tại Đà Nẵng : Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC – 0905036896

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *