Máy chấm công nào tốt trên thị trường hiện nay ?

Để chọn được thiết bị chấm công phù hợp, bạn đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây nhé!

Chọn máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi loại máy chấm công lại có những ưu, nhược điểm riêng nên bạn hãy căn cứ cụ thể vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn được thiết bị phù hợp nhất. Thường thì:

 • Máy chấm công thẻ giấy phù hợp sử dụng cho các địa điểm chia nhiều ca làm việc, không quá đông nhân viên, có thể phải làm việc với máy móc nên không tiện dùng phương pháp chấm công sinh trắc học.
 • Máy chấm công thẻ từ, thẻ cảm ứng phù hợp dùng cho các doanh nghiệp, nhà máy… rất đông nhân viên (quy mô có thể lên tới hàng nghìn người), công việc có thể liên quan tới máy móc nên không dùng được cách chấm công sinh trắc học; có thể kết hợp chức năng kiểm soát cửa nếu cần tăng cường tính bảo an cho văn phòng.
 • Máy chấm công vân tay, khuôn mặt, mống mắt phù hợp dùng cho các văn phòng, công sở đòi hỏi tính bảo mật, bảo an cao, không quá đông nhân viên; có thể sử dụng loại có chức năng kiểm soát cửa ra vào nếu cần tăng cường an ninh cho nơi làm việc.
 • Ngoài ra, với các loại máy chấm công điện tử, bạn cũng cần lưu ý tới quy mô nhân viên để chọn máy có dung lượng bộ nhớ phù hợp cũng như chỉ nên chọn các tính năng kèm theo cần thiết để tiết kiệm chi phí.

  Chọn máy chấm công có khả năng hoạt động bền bỉ

  Máy chấm công cần được làm từ các chất liệu cao cấp để đảm bảo hoạt động bền bỉ, lâu dài. Thiết kế của máy nên nhỏ gọn, không tốn diện tích và cần dễ sử dụng cũng như xử lý được các tác vụ chấm công nhanh chóng để tối ưu việc chấm công sao cho tiện lợi, hiệu quả nhất.

  Chọn máy chấm công đến từ những thương hiệu uy tín

  Chọn mua máy chấm công chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền và chế độ bảo hành cho thiết bị. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu máy chấm công uy tín như: Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco, Gigata, Mita, Kobio…

  Chọn máy chấm công có mức giá phù hợp

  Giá máy chấm công nhân viên trên thị trường hiện nay khá đa dạng, có những loại rẻ chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng, có những loại đắt tới trên 10 triệu đồng tùy vào cách chấm công, các tính năng của máy, hãng sản xuất… Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn được thiết bị phù hợp với mức giá phải chăng nhất. Giá các mẫu máy chấm công thông dụng hiện nay để bạn tham khảo:

  • Giá máy chấm công thẻ giấy: 2,5 – 6,5 triệu đồng
  • Giá máy chấm công thẻ cảm ứng, thẻ từ: 2,5 – 12,5 triệu đồng
  • Giá máy chấm công vân tay: 2,5 – 11,5 triệu đồng
  • Giá máy chấm công khuôn mặt: 3,5 – 11,5 triệu đồng
  • Giá máy chấm công bằng mắt: Trên 10 triệu đồng

Sử dụng máy chấm công thế nào cho đúng cách?

Trong quá trình sử dụng máy chấm công, ngoài việc làm theo những hướng dẫn của nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt, cài đặt máy chấm công, kết nối máy chấm công với máy tính, cài đặt phần mềm chấm công… thì bạn cũng đừng bỏ qua một số lưu ý sau để đảm bảo máy luôn hoạt động chính xác, bền bỉ và hiệu quả:

 • Lắp đặt máy tại các vị trí khô thoáng, an toàn; nếu cần dùng máy ngoài trời thì cần trang bị tủ hoặc bao da không thấm nước để bảo vệ máy khỏi ánh nắng, nước mưa, bụi bẩn…
 • Cần vệ sinh máy chấm công thường xuyên để bụi bẩn không bám vào các nút bấm, cảm biến, các chi tiết máy…
 • Với máy chấm công thẻ giấy, thẻ cần được giữ phẳng, không bị ướt hay bị rách và ruy băng mực của máy cần được thay ngay khi hết mực để không gây ảnh hưởng tới tuổi thọ đầu in.
 • Với máy chấm công vân tay, người chấm công cần giữ tay sạch, khô để tránh trường hợp máy không nhận được vân tay.
 • Với các máy chấm công điện tử, dữ liệu liên quan tới các nhân viên đã nghỉ nên được xóa để giải phóng bộ nhớ, tăng tốc cho thiết bị.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị máy chấm công và có thể lựa chọn được một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của cơ quan, doanh nghiệp mình một cách dễ dàng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *