Máy Chiếu Bị Sọc Dọc

Máy chiếu bị sọc dọc là một trong những lỗi phổ biến và thường gặp khi sử dụng máy chiếu. Máy sẽ xuất hiện các đường sọc dọc kéo dài hết màn hình. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và khắc phục nó như thế nào để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả?

Cách nhận biết máy chiếu bị sọc dọc màn hình

Nếu máy chiếu bị sọc dọc màn hình thì người dùng sẽ phát hiện sau khi khởi động máy chiếu. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện những kẻ sọc dọc lúc ẩn lúc hiện màn hình. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng này phần lớn là do ẩm mốc, môi trường đặt máy chiếu không được khô thoáng hoặc do một vài lỗi kỹ thuật như:

Loi-may-chieu-bi-soc-doc

 • Máy chiếu bị lỗi Mainboard: Khi bị lỗi này máy chiếu không những bị sọc dọc trên màn hình mà còn có thể khiến cho chữ trên máy chiếu bị nhòe khi hiển thị.
 • Máy chiếu bị cháy kính: khi đó các vệt sọc dọc sẽ nhảy loạn trên màn hình, khiến cho máy chiếu bị lem màu theo vết cháy của kính.
 • Máy chiếu bị hỏng LCD hoặc bị côn trùng chui vào máy.
 • Cổng kết nối máy chiếu bị lỏng dây tiếp xung từ nguồn phát dẫn đến thiếu chân màu tín hiệu đầu vào
 • Dây cáp truyền tín hiệu máy chiếu bị đứt ngầm

May-chieu-bi-soc-doc-3

Tham khảo thêm: Máy chấm công – Máy chấm công vân tay giá rẻ

Cách khắc phục khi máy chiếu bị sọc dọc màn hình

Tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc của máy mà người dùng có thể đưa ra nhiều cách giải quyết khác nhau. Đối với những trường hợp máy bị sọc dọc màn hình nhẹ có thể khắc phục được tại nhà thì người dùng thực hiện những cách làm sau:

 • Thay cable tín hiệu mới và kiểm tra các port giao tiếp của nguồn và máy chiếu.
 • Sử dụng khăn mêm hơi ẩm để làm sạch máy chiếu từ trong ra ngoài, làm sạch mainboard, quạt tản nhiệt và bóng đèn.
 • Kiểm tra các cổng kết nối, cáp kết nối LCD, có thể thay cáp mới hoặc xoay đầu cab để thử.

May-chieu-bi-soc-doc

Kiểm tra hệ thống LCD, nếu bộ phận này bị hỏng thì phải thay mới hoàn toàn. Một số trường hợp máy chiếu bị sọc dọc màn hình với lỗi khó sửa thi khách hàng cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng. Khi đó, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra thật kỹ bộ phận Mainboard và LCD của máy chiếu. Từ đó giúp khắc phục triệt để lỗi chết LCD hay sọc hình ảnh ở máy chiếu.

Khách hàng không nên tự ý tháo lắp hay tự tay thay thế linh kiện, thay LCD máy chiếu tại nhà để đảm bảo máy không phát sinh các hư hỏng khác. Một số trường hợp người dùng tự sửa tại nhà dẫn đến hỏng hóc nặng, chi phí sửa chữa cao. Tại các đơn vị sửa chữa, với mỗi model máy chiếu LCD khác nhau thì mức chi phí thay thế sẽ khác nhau.

Địa chỉ sửa chữa máy chiếu bị lỗi sọc dọc màn hình nhanh chóng, hiệu quả

Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chiếu hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhận khắc phục lỗi máy chiếu bị sọc dọc màn hình và thay thế linh kiện máy chiếu chính hãng, uy tín. Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC sở hữu 8 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi cho thời gian sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả hơn.

May-chieu-bi-soc-doc-2

Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC luôn đưa ra các cam kết về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Hiện đơn vị đang mở rộng khu vực hoạt động để đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy chiếu của quý khách hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng  và trên toàn quốc nói chung.

Quy trình sửa máy chiếu tại Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC đảm bảo nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện cho khách hàng:

 • Nhận thông tin hỗ trợ từ khách hàng: khách hàng có thể đến trực tiếp hoặc gọi qua số hotline
 • Đơn vị cử nhân viên đến trực tiếp tại địa chỉ cần hỗ trợ của khách hàng
 • Kiểm tra, đánh giá tình trạng hư hỏng của máy chiếu
 • Thông báo tình trạng lỗi của máy chiếu cho khách hàng. Trường hợp cần thay thế linh kiện, đơn vị sẽ báo cáo và chỉ thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng.
 • Nếu máy không cần phải sửa chữa, thay thế linh kiện thì Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC sẽ không tính bất kỳ chi phí nào.
 • Sau khi sửa chữa, kiểm tra và bàn giao cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *