Ống kính máy chiếu – Lens ?

DICH-VU-SUA-CHUA

ống kính máy chiếu

Zoom ?

Chiếu zoom đề cập đến khả năng của ống kính zoom của máy chiếu, một thành phần tại phổ biến trong phần lớn các mô hình chiếu. Ống kính zoom cho phép kích thước của hình ảnh dự kiến được điều chỉnh mà không cần chất di chuyển máy chiếu. Bạn có thể đã thấy cả hai zoom kỹ thuật số của máy chiếu và zoom quang học được trích dẫn trên tờ spec, mà có thể gây nhầm lẫn. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt để đảm bảo bạn chọn máy chiếu phù hợp với ứng dụng trình bày của bạn.
ống kính máy chiếu

lens

ống kính máy chiếu

Máy chiếu thường cung cấp hai loại ống kính zoom, hoặc ống kính zoom bằng tay hoặc ống kính zoom cơ giới. Một ống kính zoom dẫn buộc người sử dụng để điều chỉnh kích thước của hình ảnh bằng cách đứng bên cạnh máy chiếu và thể chất điều chỉnh ống kính bằng tay. Cơ giới hoặc ống kính zoom điện cho phép người dùng nhấn từ xa một chuyển đổi, ví dụ như trên điều khiển từ xa, gây ra máy chiếu để tự động phóng to hoặc thu và sửa kích thước của hình ảnh.

ống kính máy chiếu

Trong khi một ống kính zoom cơ giới làm cho một hình ảnh tập trung mịn dễ dàng đạt được từ bất cứ nơi nào trong phòng, ống kính zoom hướng có lợi cho họ ở chỗ chúng cho phép điều chỉnh tinh tế để các khung của hình ảnh. Không phân biệt, cả hai đều thích hợp hơn để chiếu mà không có một ống kính zoom.
Zoom quang học cho phép máy chiếu để phóng to kích thước của một hình ảnh được chiếu bằng cách mở rộng ống kính để phóng to hình ảnh, mà không buộc người sử dụng để di chuyển máy chiếu hoặc bị giảm chất lượng của hình ảnh hiển thị. Máy chiếu tự hào khả năng zoom quang học thường có thể phóng to hình ảnh bằng hai lần kích thước của nó mà không làm mất chất lượng hình ảnh.

trường học

Lợi ích chính của tính năng này là nó cho phép máy chiếu được đặt ở khoảng cách xa màn hình mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh. Thêm lợi ích của màn hình là xa hơn là cáp có thể ngắn hơn, có nghĩa là chi phí ít hơn và suy thoái tín hiệu ít hơn.

ống kính máy chiếu
Zoom kỹ thuật số, Kỹ thuật số chức năng máy chiếu zoom bằng cách cắt hình ảnh và sau đó mở rộng các điểm ảnh để tăng kích thước của hình ảnh dự kiến. Điều này cho phép máy chiếu phải được đặt cách xa màn hình trong khi tạo dựng hình ảnh lớn hơn. Tăng khoảng cách ném cung cấp cho người dùng linh hoạt hơn khi định vị máy chiếu của họ, nhưng phía xuống là càng có nhiều hình ảnh được phóng to kỹ thuật số, lớn hơn pixilation, và càng suy giảm chất lượng của hình ảnh. Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là zoom kỹ thuật số chỉ có thể thực hiện thay đổi nhỏ để tỷ lệ ném của máy chiếu từ ống kính nhà máy chỉ cho phép cho các biến thể nhỏ trong khoảng cách ném.
Khi thông số kỹ thuật của máy chiếu tự hào 1.3x zoom kỹ thuật số, hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể nhận được một hình ảnh lớn hơn 30%, chất lượng hình ảnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng như kích thước được lớn hơn. Một 1.2x chiếu zoom quang học có thể đắt hơn, nhưng chất lượng hình ảnh khi phóng to sẽ lớn hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *