PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÓNG ĐÈN MÁY CHIẾU

BÓNG ĐÈN SONY LMP-C200

Phân biệt các loại bóng đèn máy chiếu OM, OWH, OB, CWH, CB. Phân loại bóng đèn máy chiếu Philips, Osram thông qua cấu tạo bên ngoài có cover, chỉ có bóng, bóng có dây nguồn, tim bóng đèn.

Bóng đèn máy chiếu là bộ phận không thể thiếu trên mọi dòng máy chiếu hiện nay, nó có tác dụng phát ra anh sáng và thường có công suất lớn, dĩ nhiên khi nó hết số giờ đèn vào báo lỗi Lamp ta cần phải thay mới để tiếp tục sử dụng.

Hôm nay, Chapicorp chỉ nói tới bóng đèn máy chiếu thủy ngân UHP được sử dụng ở máy chiếu chính hãng (Panasonic, Sony, Epson, Hitachi, Eiki, Viewsonic, Optoma, BenQ, Vivitek, Sharp, Sanyo, Dell, Infocus, Acer,…) thông thường vốn dùng chung bóng đèn hiệu Osram hoặc Philips.

Thông thường ít ai để ý đến mã bóng đèn, công suất, hay phân loại bóng đèn, hãng sản xuất, là gì nhưng các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa máy chiếu lại rất quan tâm đến vì nó cần được đảm bảo để tương thích với máy chiếu khi tiếng hành thay bóng đèn máy chiếu mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành tiếng Anh để có thể hiểu các ký hiệu về bóng đèn chiếu trên các trang Alibaba, Amzazon, Ebay, Aliexpress cả.

Và việc tra cứu tìm mua qua công ty lớn chuyên nhập khẩu Lamp Projector ở Việt Nam đang được nhiều khách hàng tìm mua sỉ với giá thành rẻ không kém gì nước ngoài mà chất lượng vẫn đảm bảo để thay thế cho khách cũng rất khó khăn. Nắm bắt được yếu tố này, chúng tôi đã đứng ra nhập các loại bóng đèn máy chiếu chính hãng trực tiếp từ nước ngoài về với số lượng lớn và giá rẻ để cung cấp sỉ – lẻ cho khách hàng trên cả nước. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt cũng như hiểu cặn kẽ về các loại bóng đèn OM, OWH, OB, CWH, CB.

Cấu tạo bóng đèn máy chiếu thủy ngân

Trước tiên, ta cần hiểu được các bộ phận cấu tạo bóng đèn cần biết. Đầu tiên là vỏ bóng đèn tức cover – housing bao bọc bên ngoài làm bằng nhôm + thép + nhựa chịu nhiệt+ dây điện nguồn, bộ phần này máy chiếu nào cũng có nhưng có thể do va đập hoặc quá cũ dẫn tới bị bể, vỡ và cần thay mới.

Tiếp đến là búp đèn chiếu (Bare Bub) tức cụm bóng đèn làm bằng thủy tinh có hình loa khi bị rạn thì vẫn có thể chiếu được nhưng khi bỉ nổ hoặc vỡ do nhiệt độ cao ta buộc phải thay mới.

Còn tim đèn (Lamp Bunner) là phần sợi tóc và trụ dẫn giúp phát ra ánh sáng có tráng thủy ngân, khi tim đèn bị cháy ta phải tiếng hành thay bóng mới.

Phân biệt các loại bóng đèn máy chiếu thủy ngân

Original Module (OM)

Original Module – có ký hiệu viết tắt là OM là loại bóng đèn chính hãng và nguyên cụm bao gồm tất cả các bộ phận cấu thành nên bóng đèn máy chiếu kể cả dây cấp nguồn, cover, búp đèn, tim đèn. Đây là loại đắt nhất hiếm gặp nhất và thường chỉ có khi khách yêu cầu.

Original Lamp with Housing (OWH)

02-.2
Original Lamp with Housing (OWH)

Original Lamp with Housing có tên viết tắt là OWH dùng để chỉ loại bóng đèn máy chiếu có kèm cover bao bọc bên ngoài, nó cũng là hàng chính hãng nhưng có khi không đầy đủ nguyên cụm bóng đèn gốc bởi các bộ phận khác trên máy chiếu còn thay vẫn còn xài tốt và bị hư hỏng.

Original Bare Lamp (OB)

02-.2

Original Bare Lamp (OB)

Original Bare Lamp với tên viết tắt tiếng Anh là OB tức loại bóng đèn zin 100% do hãng máy chiếu sản xuất và chỉ có mỗi bóng đèn, không có cover bao bọc. Đây là loại bóng đèn chiếu mà khách hàng tìm thay nhiều nhất khi các bộ phận khác liên quan tới cụm bóng đèn còn đây đủ và hoạt động tốt.

Compatible Lamp with Housing (CWH), according to client’s demand

Compatible Lamp with Housing (CWH), according to client’s demand là loại bóng đèn máy chiếu nguyên cụm gồm bóng và cover cũng là hàng chính hãng nhưng được đặt theo yêu cầu của khách hàng về công suất bóng đèn, tải cho dây dẫn, kích thước cover và búp đèn cho phù hợp để thay thế trên một model máy chiếu khác mà vẫn tương thích. Đây là trường hợp khi loại bóng đèn gốc không còn sản xuất ta cần phải tìm tới loại bóng đèn tương tự để thay thế mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chiếu ra. Thông thường, bóng đèn máy chiếu điều do hai ông lớn là Philips và Osram sản xuất nên việc tìm mẫu tương đồng không quá khó.

Compatible Bare Lamp/Bulb (CB), according to client’s demand

Compatible Bare Lamp/Bulb (CB), according to client’s demand cũng tương tự như CWH về nguồn gốc nhưng ở đây ta chỉ cần tương thích về kích cỡ – chất lượng của tim đèn hoặc búp đèn mà thôi.

Trên đây là các loại bóng đèn chiếu cơ bản được phân loại dựa theo cấu tạo, hiện do VNPC đứng ra nhập khẩu trực tiếp từ hãng và nhà sản xuất ở nước ngoài về. Vì thế, giá cả mà chúng tôi phân phối đến tay khách hàng sỉ và lẻ sẽ rẽ hơn và chất lượng tương đương với bóng đèn gốc.

Để được tư vấn báo giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ Hotline 0905 016 588 để được hỗ trợ miễn phí 24/7. Đặc biệt, với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thay bóng đèn máy chiếu lấy ngay tại thành phố Hồ Chí Minh và miễn phí vệ sinh máy chiếu.

BÀI VIẾT LIÊ N QUAN: MÁY CHIẾU LỖI LAMP – KHẮC PHỤC !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *