Trình Chiếu Không Dây Từ Ipad Đến Máy Chiếu

Hiện nay, nhu cầu kết nối Ipad với máy chiếu qua Wifi và kết nối Iphone với máy chiếu qua Wifi khá phổ biến. Nhìn chung, phương pháp kết nối này thường có 2 cách cơ bản: kết nối có dây và kết nối không dây. Giải pháp kết nối có dây sẽ cần dùng bộ Adapter của Apple nhằm chuyển đổi sang một số cổng kết nối phổ thông của máy chiếu. Điển hình như: HDMI, VGA. Với trường hợp kết nối Ipad với máy chiếu Wifi không dây thì ra sao?

Kết nối Ipad với máy chiếu qua Wifi
Kết nối Ipad với máy chiếu qua Wifi

Thực tế, các cách kết nối Ipad với máy chiếu qua Wifi thường rất liền mạch và liên tục. Đặc biệt, ngwoif dùng có thể truyền các video sở hữu độ sắc nét cao mà không bị trì trệ. Tóm lại, bạn không cần sở hữu quá nhiều kỹ năng và hiểu biết về công nghệ trong việc kết nối Iphone với máy chiếu qua Wifi hay Ipad. Bạn chỉ cần nắm một vài giải pháp đơn giản dưới đây:

Xem thêm: Tham khảo máy chấm công chất lượng nhất tại Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC hiện nay: Máy chấm công

Dùng máy chiếu không dây được nối mạng để kết nối Ipad với máy chiếu qua Wifi

Bất kỳ ai khi có nhu cầu mua máy chiếu phục vụ công việc trong văn phòng, phòng họp đều nghĩ ngay đến thương hiệu máy chiếu Epson và máy chiếu Panasonic. Chúng thuộc dòng máy chiếu không dây có khả năng kết nối với một số thiết bị công nghệ qua Wifi không dây nội bộ trung thực.

Hiểu đơn giản là mạng Wifi Lan. Kết nối Ipad, thiết bị di động khác ứng dụng hệ điều hành IOS tới những máy chiếu này rất dễ dàng. Chúng đơn thuần chỉ là cài đặt ứng dụng mà nhà sản xuất cung cấp.

Ứng dụng Panasonic hay chi tiết hơn là Wireless Projector for iOS. Tính năng của ứng dụng thể hiện ở phần con trỏ gọn gàng và phép chiếu rất sắc nét. Ứng dụng Epson chính là iProjection. Chúng có khả năng hỗ trợ cho việc truy cập vào một vài tệp được lưu trữ ở những dịch vụ đám mây, điển hình là Dropbox.

Xem thêm: Màn hình tương tác thông minh chất lượng, giá rẻ nhất thị trường tại Thiết Bị Số Đà Nẵng – CPC

Ứng dụng AirPlay để kết nối Iphone với máy chiếu qua Wifi

Thời điểm Apple phát hành iOS 4.3, hầu hết người sử dụng Ipad đều thực hiện được việc truyền màn hình của mình đến một số thiết bị khác thông qua giao thức AirPlay. Kết nối Iphone với máy chiếu qua Wifi hoặc Ipad cần đáp ứng tiêu chí là cài đặt giao thức trên đó. Và tiêu chí này cũng được kết nối với Apple TV.

Dùng ứng dụng AirPlay
Dùng ứng dụng AirPlay

Ở vào trước thời điểm đồng sáng lập Apple Steve Jobs mất năm 2011, tồn tại một vài mức độ không chắc chắn tác động đến tương lai của công ty trong phòng khách. Apple TV được phát triển mạnh mẽ nhằm hạn chế tối đa tầm nhìn của Jobs về những thiết bị máy tính cá nhân đang được dùng. Điều này nhằm mục đích tăng cường trải nghiệm với người xem truyền hình kết nối mạng LAN WiFi.

Apple TV được kết nối trực tiếp máy chiếu, màn hình cùng với đó là bộ truyền hình bằng bộ điều hợp như USB, VGA và HDMI. Bằng giao thức AirPlay, 1 mạng không dây có khả năng tìm thấy Apple TV, hay Ipad. Vì vậy, kết nối Ipad với máy chiếu qua Wifi là điều khá dễ dàng.

Khi toàn bộ thiết bị này nằm trọn trong 1 mạng, bạn sẽ truyền được nội dung trên Ipad  hay Iphone tới thiết bị chiếu. Nội dung này không có giới hạn với video hay tệp tin Keynote.  Bạn hoàn toàn mở MS Office cho những tệp iPad, tài liệu PDF, ảnh Photoshop và nhiều hơn điều bạn tưởng.

Từ đây, bạn thấy rằng, kết nối Ipad với máy chiếu qua Wifi hay kết nối Iphone với máy chiếu qua Wifi cần đến sự hỗ trợ của nhiều thiết bị khác đối với giao thức AirPlay: BenQ QP20, EZCast, hay Mele Cast S3,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *